MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City – Thể Thao Sinh Viên

MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City

MU và Arsenal cũng như các đội khác ở Ngoại hạng Anh có thể được hưởng lợi nhờ lệnh cấm dự cúp châu Âu của Man City.

MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City

Việc Man City bị cấm dự cúp châu Âu 2 năm do vi phạm các quy tắc tài chính đã đặt ra câu hỏi rằng, ai sẽ giành suất dự Cúp C1 nếu thầy trò Guardiola kết thúc mùa giải này trong top 4?

Trong khi UEFA và Premier League chưa xác nhận điều gì sẽ xảy ra liên quan đến suất dự vòng loại Champions League của bóng đá Anh, điều 4.08 của UEFA cho biết: “Một CLB không được chấp nhận tham gia giải đấu sẽ được thay thế bằng CLB có vị trí tốt nhất tiếp theo trong giải vô địch, miễn là CLB mới đáp ứng các tiêu chí. Một giải pháp tiềm năng là vị trí thứ 5 đủ điều kiện dự giải đấu lớn nhất châu Âu”.

MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City

Sheffield United đang chiếm vị trí thứ 5 ở Premier League

Điều này có nghĩa là Sheffield United – đội đang chiếm vị trí thứ 5 ở Premier League – có cơ hội giành quyền tham dự Champions League nếu Man City kết thúc ở vị trí thứ tư.

Tuy nhiên, việc giữ vị trí thứ 5 của Sheffield United có thể vượt khỏi tầm tay nếu Tottenham đánh bại Aston Villa vào Chủ nhật do đội bóng của Jose Mourinho chỉ kém 2 điểm và còn một trận trong tay.

MU đã kém 6 điểm so với vị trí dự Cúp C1 trước phán quyết của Man City, nhưng bây giờ khoảng cách đó giảm xuống còn 4 điểm cho suất dự giải đấu hàng đầu châu Âu.

MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City

MU có cơ hội chiếm suất dự Cúp C1 mùa tới

Nếu “Quỷ đỏ” giành suất tới Champions League, điều đó có thể giúp HLV Solskjaer củng cố tương lai lâu dài tại Old Trafford sau khi chịu sức ép nặng nề bởi những kết quả nghèo nàn.

Trong khi đó, Arsenal hiện đang xếp sau Chelsea 10 điểm khi Champions League dường như là điều quá xa vời đối với tân HLV Mikel Arteta.

Họ mới chỉ giành 31 điểm mùa này, con số thấp nhất sau 25 vòng kể từ mùa 1912/13, bao gồm 13 trận hòa và thắng vỏn vẹn 6 trận.

MU và Arsenal có thể hưởng lợi nhờ lệnh cấm của Man City

Cúp C1 vẫn khá xa vời cho Arsenal nếu không cải thiện phong độ

Tuy nhiên, nếu Arsenal đánh bại Newcastle vào Chủ nhật, họ có thể thu hẹp khoảng cách với vị trí thứ 5 của Sheffield United chỉ còn 5 điểm.

Cả Arsenal và Man Utd, cùng với Wolves đều có cơ hội vô địch Europa League để tham dự Champions League mùa tới, nhưng việc giành vị trí cao ở giải quốc nội còn hấp dẫn hơn nhiều.

Hoàng HàTổng hợp bởi: Thể Thao Sinh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *