Van Nistelrooy – Henry khuynh đảo Ngoại hạng Anh, xứng danh địch thủ – Thể Thao Sinh Viên

Trong một chia sẻ mới đây trên Manchester Evening News, cựu danh thủ Rio Ferdinand đã có những hé lộ thú vị về cuộc cạnh tranh giữa Ruud van Nistelrooy và Thierry Henry khi bộ đôi này còn “làm mưa làm gió” ở Ngoại hạng Anh.

Van Nistelrooy và Henry xuất sắc thế nào khi còn chơi bóng?

Van Nistelrooy gia nhập MU từ PSV Eindhoven vào năm 2001, trong khi Henry khoác áo Arsenal vào năm 1999. Từng là đồng đội của Van Nistelrooy, Ferdinand cho hay cuộc cạnh tranh gắt gao với Henry đã giúp tiền đạo người Hà Lan tự nâng tầm bản thân trong giai đoạn chơi cho MU.

Van Nistelrooy - Henry khuynh đảo Ngoại hạng Anh, xứng danh địch thủ - 1

Henry và Van Nistelrooy là những tiền đạo xuất chúng

Van Nistelrooy và Henry đều là những mũi công chủ chốt của MU và Arsenal, cũng là những đội bóng kình địch trong cuộc đua đến những danh hiệu cao quý ở nước Anh trong những năm đầu thế kỷ.

Ferdinand cho hay Van Nistelrooy sẽ không hài lòng nếu Henry ghi nhiều bàn thắng hơn anh trong cùng một vòng đấu, kể cả khi MU có trọn vẹn 3 điểm. “ Nói về Van Nistelrooy trên Manchester Evening News, Ferdinand kể: “Những cầu thủ lớn cần những đối thủ lớn. Những cuộc cạnh tranh như thế này năm nào cũng có. Họ cần những sự ganh đua. Họ cần nhìn vào nhau để cố gắng”.

“Van Nistelrooy từng bước vào phòng thay đồ sau một trận đấu, tin tôi đi, khi đó chúng tôi đang nỗ lực để lên ngôi vô địch, chúng tôi thắng đội nào đó 3-1 hay 4-1 gì đấy, cậu ấy ghi 1 bàn, rồi cậu ấy tiến đến cái TV, nhìn lên rồi ôm đầu và kêu ‘ôi không’.”

“Rồi cậu ấy ngồi phịch xuống ghế. Chúng tôi hỏi ‘Ruud, cậu ổn chứ, có chuyện gì vậy?’ Và cậu ấy đáp, ‘không có gì, không có gì’. Sau đó một người cất tiếng, ‘Hôm nay Thierry ghi 2 bàn, Ruud ghi có 1 bàn, cậu ấy kém hắn 1 bàn rồi’.”

“Và rồi cậu ấy cứ ngồi ở đó, trông đến là não nề. Tôi từng ở đó và nghĩ thằng cha này điên rồi, chúng tôi mới thắng 2-1, cậu ta ghi một bàn rồi kiến tạo một bàn, và giờ cậu ta còn tỏ vẻ thất vọng”.

Van Nistelrooy ghi 150 bàn trong 219 trận cho MU trước khi chuyển đến Real Madrid vào năm 2006. Anh từng vô địch Ngoại hạng Anh, FA Cup, Cúp Liên Đoàn và Community Shield trước khi cập bến Real. Trong khi đó, Henry có 2 lần lên ngôi ở Ngoại hạng Anh trong thời gian chơi cho Arsenal.

Cựu tiền đạo người Phap cũng theo chân Van Nisterlrooy sang Tây Ban Nha khoác áo Barca vào năm 2007. Trong giai đoạn chơi bóng ở Tây Ban Nha, cả hai đều từng 2 lần giành chức vô địch La Liga.

Thành tích của Van Nistelrooy và Henry trong giai đoạn cả hai cùng chơi ở Ngoại hạng Anh

Van Nistelrooy - Henry khuynh đảo Ngoại hạng Anh, xứng danh địch thủ - 2Tổng hợp bởi: Thể Thao Sinh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *