“Tôi chọn số 5 vì quá thần tượng huyền thoại ấy” – Thể Thao Sinh Viên

Tiền vệ Georginio Wijnaldum đã có những lý giải về việc anh chọn chiếc áo số 5 khi đến đầu quân tại Liverpool.

Georginio Wijnaldum cập bến Liverpool vào mùa Hè năm 2016. Với sự cầu tiến và chăm chỉ tập luyện, tiền vệ người Hà Lan dần chiếm được niềm tin nơi BHL The Kop. Anh luôn cho thấy sự nhiệt huyết, cần cù và quyết tâm mỗi khi được trao cơ hội thi đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2019/20, cựu sao PSV đã có tổng cộng 5 bàn thắng sau 38 trận đấu ở mọi đấu trường. Wijnaldum là một trụ cột của hàng tiền vệ Liverpool.

Sao Liverpool:

Wijnaldum rất hạnh phúc với chiếc áo số 5 tại Liverpool.

Mới đây, trên Instagram Live, Wijnaldum đã lý giải vì sao anh chọn chiếc áo số 5 khi đến đầu quân cho Nửa đỏ vùng Merseyside: “Số 5 rất đặc biệt đối với tôi. Đó là con số may mắn với tôi từ thuở bé. Ngoài ra, thần tượng của tôi cũng là huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane – người cũng mang chiếc áo số 5.

Tôi đã rất hạnh phúc và may mắn khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp với chiếc áo số 5. Chính vì thế khi chuyển sang chơi cho Newcastle, tôi đã xin chiếc áo số 5, và đến khi đá cho Liverpool, tôi vẫn chọn số áo này. Tôi rất hạnh phúc với điều đó.”

Wijnaldum cũng từng thừa nhận sự tiến bộ của anh nhờ vào HLV Jurgen Klopp: “Khi trò chuyện với Klopp, ông ấy nhận thấy tôi thiên về vai trò phòng thủ hơn, tôi cần trở thành một tiền vệ toàn diện. Không phải lúc nào cũng dễ dàng như lúc tôi giữ nhiệm vụ tấn công, nhưng nó đã giúp tôi phát triển. Bây giờ, tôi là một cầu thủ hoàn thiện hơn so với khi mới đến Liverpool.”

Xem Klopp phát biểu:Tổng hợp bởi: Thể Thao Sinh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *