Buffon chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Juventus ở tuổi 42 – Thể Thao Sinh Viên

 Nhìn lại pha cản phạt đền đầu tiên của Buffon cho Juventus

Cuối mùa giải 2017/2018, sau khi tiếp tục thất bại ở Champions League, những tưởng Gianluigi Buffon sẽ rời Juventus để đầu quân cho một đội bóng nhỏ trước khi chính thức giải nghệ. Thế nhưng thủ thành này lại đến chơi cho đội bóng lớn nhất nước Pháp, Paris Saint-Germain, chỉ 1 năm sau đó lại quay về thành Turin thi đấu.

Mùa giải này, hiển nhiên Buffon chỉ là sự lựa chọn thứ hai trong khung gỗ của Bà đầm già. Anh để xảy ra những sai lầm trong một số trận. Tuy nhiên nhìn chung, sau 11 lần được ra sân ở mùa giải này, anh chỉ để thủng lưới 9 bàn và có 3 trận giữ sạch lưới. Đây là phong độ đáng nể đối với một cầu thủ đã ngoài 40.

Buffon to extend Juventus deal - Bóng Đá

 Buffon vẫn đang chơi khá chắc chắn cho Juventus.

Gianluigi Buffon đã nhiều lần thừa nhận bản thân anh chưa nghĩ đến ngày giải nghệ bởi quá yêu bóng đá, và quan trọng hơn là cơ thể vẫn cho phép anh tiếp tục thi đấu. Ban lãnh đạo của Juventus cũng có suy nghĩ như vậy. Mới đây, trang Corriere della Sera đưa tin 2 bên sẽ sớm gia hạn hợp đồng 1 năm, giữ Buffon lại sân Allianz đến hè 2021.

Sau gần 2 thập kỷ khoác áo Juventus, Buffon cùng CLB này giành 9 Serie A (chưa kể 2 chức vô địch bị thu hồi), nhưng chưa một lần được đăng quang ở Champions League.

Hoài Thu | 09:10 12/04/2020Tổng hợp bởi: Thể Thao Sinh Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *