Liverpool buồn? Không, tất cả được Atletico Madrid ‘ban ơn’! – Thể Thao Sinh Viên

Sau trận đấu kéo dài 120 phút, huấn luyện viên Jurgen Klopp chỉ trích lối chơi phòng ngự của Atletico Madrid, vì ông cho rằng đội khách hoàn toàn có thể đá đẹp mắt hơn với những nhân tố sáng tạo trong đội hình. Tuy nhiên, Diego Simeone chẳng nghĩ vậy, và đáp trả cực gắt người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Chiến lược gia người Argentina trung thành với phương án phòng ngự chắc chắn bên phần sân nhà, thay vì lao lên phía trước và ‘toang’ cực mạnh như Barcelona ở mùa giải năm ngoái. Công thức đó giúp đại diện thủ đô Tây Ban Nha trở thành đội đầu tiên hạ được Liverpool trên sân Anfield (ở các giải đấu châu lục).

Liverpool siêu công, nhưng Atletico Madrid chơi thứ bóng đá Harvard! - Bóng Đá

 Atletico Madrid đã chơi phòng ngự đổ bê tông.

Tất nhiên, cách đá phòng ngự đổ bê tông có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng Atletico Madrid thực tế dùng hết khả năng chuyên môn để thi đấu, trong khi hạn chế đến mức tối đa những pha phạm lỗi hoặc triệt hạ đối thủ, thậm chí là cũng chẳng sử dụng quá nhiều tiểu xảo khiêu khích đối phương.

Liverpool dưới thời Klopp được biết đến là một đại diện chơi rực lửa trong từng phút giây… Tuy nhiên, đối thủ của họ còn quyết tâm hơn với quãng đường di chuyển nhiều hơn (151.09 – 147.50 km), phạm lỗi ít hơn (16 – 18), tắc bóng nhiều hơn (21 – 19), và đương nhiên hiệu quả cao hơn với 3 bàn thắng!

Ngoài ra, các chỉ số phòng ngự kinh hoàng khác nhiều hiệp đấu cũng chứng tỏ đội khách quá giỏi, quá am hiểu, quá lọc lõi trên phương diện phòng ngự. Họ đánh chặn nhiều hơn (18 – 11), tắc bóng gần gấp đôi (43 – 24), và… giải vây hơn gấp 7 lần (72 – 10) – và đối chiếu lại, khả năng phạm lỗi ít hơn!

Liverpool siêu công, nhưng Atletico Madrid chơi thứ bóng đá Harvard! - Bóng Đá

Atletico Madrid phòng ngự thuần túy, hiếm có trong thế kỷ mới.

Những thống kê này từ UEFA cho thấy rằng, Atletico Madrid chuẩn bị rất kỹ cho mục tiêu đánh bại nhà đương kim vô địch Champions League. Nhưng như đã nói, các cầu thủ dưới trướng Simeone chơi đúng bản chất phòng ngự thuần túy, chứ không phải sử dụng chiêu trò để khiến trận đấu đi chệch chuyên môn.

Trong quá khứ, Inter Milan hay Chelsea từng gây ức chế cho Barcelona… Bây giờ, Atletico Madrid chẳng khiến người Liverpool hài lòng, nhưng đội khách rõ ràng chỉ đá đúng sở trường và để chủ nhà triển khai tất cả những mảng miếng đã hủy diệt Premier League. Vì lẽ đó, The Kop sao phải buồn khi thua một đội bóng giỏi thủ còn hơn cả họ siêu công? Ngược lại, tất cả nên cảm thấy hạnh phúc vì được chứng kiến thứ nghệ thuật vốn không được đánh giá cao trong những năm qua.

Thống kê trận Barca 1-0 Inter vào năm 2010:

Liverpool siêu công, nhưng Atletico Madrid chơi thứ bóng đá Harvard! - Bóng Đá

 Inter nhận thẻ vàng gấp 5 lần so với Barca, trong khi thẻ đỏ được cho là màn ăn vạ của Busquets.

Diễn biến trận Barca 2-2 Chelsea vào năm 2012:

Liverpool siêu công, nhưng Atletico Madrid chơi thứ bóng đá Harvard! - Bóng Đá

 Chelsea chơi quá xấu trước Barca.

Video Jurgen Klopp phát biểu trước màn đụng độ với Atletico:

Trung Quân | 22:30 12/03/2020Tổng hợp bởi: Thể Thao Sinh Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *